Mẹo Cải Tạo Và Thiết Kế Bếp Nhỏ

Mẹo Cải Tạo Bếp Nhỏ Cho Ngôi Nhà

Khi tìm kiếm nguồn cảm hứng cho những ý tưởng cải tạo nhà bếp nhỏ, bạn thường phải cân nhắc rất nhiều điều hơn những gì bạn nghĩ lúc đầu. Do không gian hạn chế, việc cải tạo nhà bếp nhỏ đôi khi có thể khó thực hiện nếu không có kế hoạch và nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có một căn bếp nhỏ cũng đi kèm với những lợi ích và lợi thế riêng.

Vậy phải làm sao với một căn bếp nhỏ? Bằng cách thực hiện các ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ phù hợp, nhà bếp nhỏ của bạn có thể được nâng cấp để có vẻ lớn hơn mà không cần phải chi nhiều tiền.

Tùy thuộc vào diện mạo mà bạn muốn đạt được, có nhiều cách để thực hiện quá trình cải tạo nhà bếp nhỏ của bạn. Bạn có thể cải thiện nó bằng cách thay đổi một số thiết bị, đồ nội thất và đồ đạc. Bạn có thể thực hiện một cải tạo nhà bếp nhỏ yêu cầu thiết kế lại toàn bộ căn phòng. Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, các nhà thiết kế nội thất của Kazo Home cũng luôn sẵn sàng truyền cảm hứng cho bạn khi họ chia sẻ về những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ thông minh để giúp không gian của bạn trông rộng hơn mà không vượt quá ngân sách của bạn.

Thận trọng khi cải tạo bếp nhỏ

bếp nhỏ màu trắng có lò nướng lớn
Hãy lưu ý đến việc sử dụng tủ gỗ melamine

Khi nói đến cải tạo bếp nhỏ, cách tốt nhất khéo léo trong việc tận dụng tối đa không gian. Nếu bạn không có không gian lớn hãy lưu ý đến việc sử dụng tủ gỗ melamine. Bên cạnh đó đồng thời kết hợp với các thiết bị có thiết kế nhẹ nhàng. Hãy cố gắng khiến nội thất thực sự hòa quyện vào các bức tường để tạo ra một tổng thể bắt mắt mà tối giản.

Đơn giản là số một

cải tạo bếp nhỏ với tủ bếp màu trắng và ghế màu nâu gỗ
Hãy loại bỏ bất kỳ điều gì khác không cần thiết

Cải tạo bếp nhỏ tuân theo sự tinh tế với tinh thần tối giản là một lựa chọn hoàn hảo. Điều này giúp giữ cho không gian luôn hài hòa và không bị bí bức quá mức. Để tận dụng tối đa việc cải tạo nhà bếp nhỏ trong khi giữ cho mọi thứ  hiện đại, hãy loại bỏ bất kỳ điều gì khác không cần thiết. Đây là cách để giữ cho không gian sạch sẽ và gọn gàng.

Cải tạo bếp nhỏ bằng cách kết nối mọi thứ

bàn bếp có lò nướng, tủ treo tường
Hãy tuân theo một kế hoạch và cách phối màu thống nhất

Nếu bạn bắt đầu thấy một sự liên kết giữa các ý tưởng tu sửa nhà bếp nhỏ thì có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng rồi đấy. Để cải tạo căn bếp nhỏ nhất quán về cả cảm giác và phong cách, hãy tuân theo một kế hoạch và cách phối màu thống nhất để tận dụng tối đa không gian hạn chế của bạn. Hãy tuân thủ quy tắc: không quá ba màu, ba lớp và chỉ ba thứ liên tiếp.

Tận dụng từng từng khoảng không tường

Góc bếp có nhiều đồ dùng nhà bếp
Nếu trần nhà cao, hãy biến những thứ đó trở thành yếu tố chính để tối đa hóa không gian

Đôi khi bạn dễ dàng bỏ qua việc tận dụng tối đa mọi diện tích khi xem xét các ý tưởng sửa sang lại nhà bếp nhỏ. Trong trường hợp đó hãy mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn từ dưới lên.

Nếu trần nhà cao, hãy biến những thứ đó trở thành yếu tố chính để tối đa hóa không gian. Trong quá trình cải tạo bếp nhỏ, nên sử dụng tủ, kệ cao từ sàn đến trần cho những đồ ít sử dụng hơn. Ngoài ra, những chiếc tủ cao và kệ cao cũng sẽ giúp căn phòng có vẻ rộng hơn.

Thay thế cửa tủ sang kính

một cuốn sách, thớt gỗ, bình hoa trắng
Cửa tủ có các ô kính có thể làm sáng và hiện đại hóa diện mạo tủ bếp của bạn

Cửa tủ có các ô kính có thể làm sáng và hiện đại hóa diện mạo tủ bếp của bạn. Cửa tủ có các ô trong suốt nên chúng cho phép ánh sáng đi qua làm cho một căn bếp nhỏ trông lớn hơn. Cửa tủ kính được làm tốt cũng sẽ mang lại cho tủ của bạn một không gian tinh tế. Bên cạnh đó chúng đồng thời khiến căn bếp trở nên cao cấp hơn của ngôi nhà bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp những gì bạn đặt trong mỗi ngăn tủ. Nếu không sắp xếp, sự lộn xộn tích tụ sẽ khiến căn bếp càng chật hẹp hơn.

Tủ treo tường cùng màu với tường

tủ bếp treo tường màu trắng
Màu sắc tốt nhất cho nhà bếp nhỏ là những gam màu nhạt có khả năng phản chiếu ánh sáng

Một cách tiếp cận hiệu quả khác để cải tạo bếp nhỏ là sơn tủ cùng tông màu với tường bếp. Điều này sẽ xóa các ranh giới thị giác có thể cản trở mắt. Thêm vào đó việc này cũng giúp bao phủ căn phòng với sự đồng nhất.

Màu sắc tốt nhất cho nhà bếp nhỏ là những gam màu nhạt có khả năng phản chiếu ánh sáng. Các màu nhạt giúp không gian trông rộng hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn cản bạn chọn những màu tối hơn. Đặc biệt nếu ngôi nhà của bạn nghiêng về mặt thẩm mỹ nhiều hơn. Bạn vẫn có thể kết hợp các gam màu tối để cải tạo nhà bếp nhỏ của mình. Hãy chọn bóng râm phù hợp. Màu tối tốt nhất cho nhà bếp nhỏ là xanh nước biển, than, sô cô la và đen vì chúng ngả về mặt thị giác. Chúng giúp tạo ấn tượng rằng các bức tường xa hơn so với thực tế.

Kết hợp kệ mở

Kệ bếp mở bằng gỗ
Kết hợp kệ mở để mở rộng lưu trữ trong nhà bếp là một trong những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ thông minh

Kết hợp kệ mở để mở rộng lưu trữ trong nhà bếp là một trong những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ thông minh và dễ thử nhất. Chúng có thể giúp mở rộng căn phòng một cách đáng kể. Giá đỡ mở có thể hoạt động tốt cho một không gian nhỏ, không chiếm nhiều diện tích.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để trưng bày các thiết bị và phụ kiện được thiết kế đẹp mắt. Kệ mở cũng sẽ làm cho nhà bếp của bạn trông sáng sủa và thông thoáng hơn vào ban ngày. Chúng cho phép ánh sáng từ cửa sổ có thể chiếu qua mà không bị cản trở. Giá đỡ mở là một cải tạo đơn giản và thân thiện với ngân sách. Nó là một trong những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ có thể tự thực hiện.

Lựa chọn nội thất cố định nhỏ

bếp có đảo bếp màu trắng
Lựa chọn đồ đạc và vật dụng cố định không chiếm nhiều diện tích

Tu sửa nhà bếp nhỏ để trông rộng hơn cũng có thể yêu cầu thay thế đồ đạc. Một trong những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ hiệu quả nhất là lựa chọn đồ đạc và vật dụng cố định không chiếm nhiều diện tích.

Nếu bạn có một đảo bếp nhỏ, bạn nên phối hợp những chiếc ghế mỏng hoặc ghế đẩu được sắp xếp hợp lý. Để cải tạo nhà bếp nhỏ của bạn, hãy lựa chọn một quầy bếp hẹp. Nó sẽ không chiếm nhiều không gian có giá trị trong nhà bếp của bạn. Hãy đảm bảo tránh mua đồ nội thất có chân dài và đế dày. Chúng sẽ chỉ làm tăng thêm sự nặng nề cho không gian.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

bàn gỗ mặt đá có ba chiếc ghế trắng
Hãy đón nhiều ánh sáng vào không gian của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể

Cách đơn giản nhất để làm cho không gian trông rộng hơn chính là đón nhiều ánh sáng. Hãy đón nhiều ánh sáng vào không gian của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể. Nhà bếp của bạn càng sáng sủa trông nó sẽ càng rộng hơn.

Khi cải tạo nhà bếp nhỏ của bạn, hãy mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian. Bất kể sơn màu tối hay màu sáng thì ánh sáng chiếu vào sẽ giúp làm căn bếp lớn hơn. Để làm điều này hãy chọn giải pháp bằng việc sử dụng cửa sổ. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ chúng đơn giản để không cản ánh sáng mặt trời hoặc tỏ ra rối mắt hơn. Hãy nhớ rằng khi cải tạo nhà bếp nhỏ, bạn nên giữ cho việc trang trí ở mức tối thiểu.

Sắp xếp hợp lý

Kệ để đồ có nhiều đồ dùng nhà bếp
Sắp xếp hợp lý các nơi lưu trữ

Thật không may, việc những căn bếp nhỏ phải đối mặt với những thách thức về không gian lưu trữ và cất giữ các vật dụng cần thiết đã trở nên quá phổ biến. Một trong những mẹo hiệu quả nhất để làm cho một căn bếp nhỏ trông lớn hơn là sắp xếp hợp lý các nơi lưu trữ.

Ví dụ, bạn có thể thiết kế giá đỡ, tủ đựng thức ăn hoặc tủ để vật dụng dọc theo một khu vực của bức tường bếp. Bằng cách này, chúng sẽ không cản trở tầm nhìn trong nhà bếp của bạn và mang lại cảm giác về một không gian rộng lớn hơn.

Lời kết

Bài viết trên cung cấp các mẹo để cải tạo bếp nhỏ. Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo này cho quá trình thiết kế và trang trí căn bếp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *