Ý Tưởng Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Để Tận Dụng Không Gian Tốt Nhất

Ý Tưởng Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Để Tận Dụng Không Gian Tốt Nhất

Không phải ai cũng sở hữu một căn phòng khách rộng rãi và thoải mái trong ngôi nhà của mình. Hãy cùng tìm hiểu những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ do các nhà thiết kế nội thất Kazo Home lên ý tưởng qua bài viết dưới đây. Có rất nhiều sáng kiến trang trí phòng khách nhỏ trong năm 2022 mà bạn có thể ứng dụng để “nới rộng” phòng khách của mình.

Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng phòng khách nhỏ với ngân sách tiết kiệm hay một ý tưởng thông minh để tiết kiệm không gian, những mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn “phù phép” không gian của mình một cách dễ dàng.

Trang trí phòng khách nhỏ: Đừng bỏ qua những bức tranh

Cho dù bạn lựa chọn những bức tranh đến từ các bản in trực tuyến hay những tác phẩm của riêng mình đã ấp ủ từ lâu, tranh ảnh cũng là điều cần thiết. Không thể có một không gian nào toàn thiện nếu không có sự hiện hữu của một bức tranh. Các tác phẩm nghệ thuật không chỉ dành cho những không gian rộng lớn mà còn cho những phòng khách nhỏ.

Hãy sử dụng màu đậm và kích thước lớn độc đáo để làm nổi bật lên cá tính ở không gian phòng khách. Thật ngạc nhiên làm sao, những tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật “quá cỡ” lại không khiến cho căn phòng “hóa nhỏ”. Sự độc đáo nổi bật làm tăng thêm sức sống cho toàn bộ không gian, khiến cho bạn như bước chân vào không gian nghệ thuật rộng lớn.

trang trí phòng khách nhỏ với tranh, sofa và đèn
Đừng bỏ qua những bức tranh

Một bức tường khác biệt

Một bức tường có điểm nhấn là một ý tưởng tuyệt vời khi muốn biến đổi một phòng khách nhỏ. Nó sẽ hoạt động để có một tiêu điểm sống động. Trên thực tế, bức tường khác biệt đem đến cho phòng khách của bạn chiều sâu. Bên cạnh đó, cá tính nổi bật của bạn cũng được thể hiện một cách rõ ràng.

Một bức tường có điểm nhấn hay một bức tường được bao phủ bởi một bức tranh ấn tượng? Hãy để bức tường nổi bật của bạn tự thể hiện ra bằng cách chọn những màu sắc bắt mắt độc đáo. Và với việc trang trí một bức tường, thay đổi không gian căn phòng khi tâm trạng bạn thay đổi là hết sức dễ dàng. Không cần phải làm quá nhiều công việc hoặc chi tiêu một khoản tiền quá lớn. Chỉ với việc sơn và vẽ lại một bức tranh khác là đủ rồi!

trang trí phòng khách nhỏ bằng tường màu xanh
Bức tường khác biệt sẽ là điểm nhấn

Tập trung vào cửa sổ

Vì ánh sáng tạo ra sự khác biệt rất lớn nên khi nói đến việc “phù phép” không gian chật hẹp của bất kỳ căn phòng nào nên hãy sử dụng cửa sổ. Một chiếc cửa sổ lớn để ánh sáng tràn vào khiến cho căn phòng được mở ra ngay lập tức. Đừng để cửa sổ bị che chắn khiến ánh nắng bị chặn khỏi căn phòng. Hãy luôn để không gian phía trước cửa sổ thoáng đãng và rộng rãi nhất có thể.

Rèm cửa nhiều lớp từ sàn đến trần sẽ làm cho trần nhà của bạn có cảm giác cao hơn nhiều so với thực tế. Hãy tận dụng điểm này để “hack” không gian phòng khách của bạn. Vậy nếu căn phòng khách của bạn không có cửa sổ? Đừng lo lắng, bạn có thể giả như có một chiếc cửa sổ ở đó. Phủ toàn bộ bức tường bằng rèm tối màu để tạo nên “một chiếc cửa sổ giả tưởng” cho không gian. Căn phòng nhờ vậy sẽ trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

trang trí phòng khách nhỏ bằng cửa sổ
Cửa sổ có tác dụng làm không gian rộng hơn

Quan tâm đến sự đối xứng

Việc sắp xếp đồ đạc một cách đối xứng sẽ giúp tạo ra hiệu ứng êm dịu và giúp không gian trở nên thoải mái hơn. Và hãy chắc chắn rằng bạn không đặt đồ nội thất của bạn đối diện với các bức tường phòng khách nhỏ của bạn vì nó sẽ làm cho không gian cảm thấy nhỏ hơn và kém ấm cúng.

trang trí phòng khách nhỏ bằng sofa màu trắng, chậu cây
Sự đối xứng khiến không gian ngăn nắp và rộng rãi hơn

Trang trí phòng khách nhỏ với gương soi

Gương thường là một trong những vật trang trí phòng khách nhỏ để giúp không gian này có cảm giác rộng hơn. Gương rất có ích trong việc đánh lừa thị giác để tạo cảm giác không gian rộng hơn so với không gian thật. Việc phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng giúp tạo cảm giác sáng sủa và thu hút.

Một căn phòng càng sáng thì sẽ càng tạo cảm giác rộng hơn. Chính vì vậy việc sử dụng gương để “hack” không gian là một lựa chọn thông minh. Hãy đặt gương ở vị trí mà chúng có thể dễ dàng phản chiếu ánh sáng tự nhiên (như trước cửa sổ). Bên cạnh đó, việc sử dụng gương để trang trí phòng khách nhỏ cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc gương đẹp với giá cả phải chăng.

trang trí phòng khách nhỏ với gương
Sử dụng gương để “hack” không gian là một lựa chọn thông minh

Không gian dọc

Một trong những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ hàng đầu là sử dụng không gian thẳng đứng. Hướng mắt lên phía trên trần nhà sẽ tạo cảm giác cao hơn cho căn phòng của bạn.

Sử dụng rèm cửa từ trần đến sàn, phụ kiện ánh sáng độc đáo hay bức tường phòng trưng bày thẳng đứng giúp thu hút ánh nhìn lên trên. Sử dụng không gian thẳng đứng sẽ làm cho căn phòng của bạn cảm thấy rộng rãi hơn nhiều. Đây là một thủ thuật hiếm khi được sử dụng. Điều này sẽ khiến nó trở thành một nét độc đáo trong ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể chọn các thanh treo ảnh mỏng để trưng bày các bức tranh ảnh mà bạn trân trọng. Sách trên bàn cà phê và bìa hồ sơ cũng là một cách để tạo hứng thú cho thị giác.

phòng có kệ sách và sofa màu kem
Một trong những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ hàng đầu là sử dụng không gian thẳng đứng

Màu sáng

Màu nhạt giữ cho không gian của bạn cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng. Không gian của bạn càng nhạt và sáng thì trông càng rộng hơn. Các ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ đều nhằm mục đích tạo ra cảm giác về không gian. Việc sử dụng đồ đạc và vật liệu phủ tường màu trắng hoặc màu sáng sẽ giúp căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn rất nhiều.

Tông màu sáng sẽ giúp các bức tường và đồ nội thất của bạn hòa quyện với nhau. Cách làm này khiến mắt thường khó phân biệt được đâu là điểm kết thúc và đâu là điểm bắt đầu. Màu sơn tường trung tính nhẹ nhàng, sàn, vật liệu phủ tường, đồ đạc mềm mại và đồ nội thất sẽ kết hợp với nhau để mở rộng phòng khách của bạn.

sofa xanh với hai chiếc ghế trắng
Màu nhạt giữ cho không gian của bạn cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng

Không gian trống

Hãy tạo ra các khoảng không gian trống trên sàn nhà càng nhiều càng tốt. Loại bỏ bất kỳ đồ nội thất nào bạn không cần. Điều này sẽ giải phóng không gian sàn và cho phép căn phòng của bạn trông rộng hơn. Hãy chọn đồ nội thất có chân thon để tạo thêm không gian trống. Sử dụng mặt bàn bằng kính hoặc acrylic cũng là một phương án hay.

trang trí phòng khách nhỏ với sofa xán và ghế đen
Hãy tạo ra các khoảng không gian trống trên sàn nhà càng nhiều càng tốt

Trang trí phòng khách nhỏ bằng nội thất nhẹ

Khi nói đến ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ, đồ nội thất chiếm càng ít không gian càng tốt. Những món đồ nội thất nhỏ hơn sẽ tạo ra nhiều không gian vật lý hơn. Điều này giúp không gian có cảm giác rộng hơn rất nhiều.

Những đồ có chân thon sẽ tạo ra không gian sàn và tường trong phòng khách. Bên cạnh đó chúng cũng làm cho phòng khách của bạn có cảm giác rộng hơn. Đèn chân máy, ghế sofa không có tay, bàn cà phê mỏng và bàn phụ sẽ kết hợp với nhau để tạo ra không gian rộng hơn cho căn phòng khách.

ghế xám và bàn nhỏ có lọ hoa và khung ảnh
Trang trí phòng khách nhỏ bằng nội thất nhẹ

Trang trí phòng khách nhỏ với tấm thảm lớn

Một tấm thảm có diện tích lớn trong một không gian nhỏ khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng một tấm thảm lớn lại tốt hơn tấm thảm nhỏ. Thảm nhỏ sẽ khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Thảm lớn rất dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó chúng rất phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho phòng khách nhỏ với ngân sách tiết kiệm.

ghế sofa đen và đèn 3 bóng
Một tấm thảm có diện tích lớn trong một không gian nhỏ khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn

Nội thất đa dụng để trang trí phòng khách nhỏ

Cách đơn giản để giúp phòng khách nhỏ có cảm giác rộng rãi hơn là giảm bớt số lượng đồ đạc. Hãy lựa chọn nội thất đa dụng để tiết kiệm không gian. Đồ nội thất đa dụng có thể thay thế cho 2-3 nội thất đơn khác. Đặc biệt chúng chỉ chiếm một khoảng không gian rất nhỏ.

Một bàn cà phê với chỗ để đồ bên dưới. Một chiếc ghế dài có thể làm chỗ ngồi thêm, chỗ để đồ, một bệ để chân và một bàn uống cà phê. Hộc lưu trữ có thể xếp chồng lên nhau, chứa các vật dụng ít sử dụng hơn, dùng làm bàn phụ, giá trồng cây hoặc giá đỡ đèn.

sofa đen có gối màu trắng vàng đen
Hãy lựa chọn nội thất đa dụng để tiết kiệm không gian

Kệ treo tường

Kệ có treo tường là một cách tiết kiệm không gian khác khi trang trí phòng khách nhỏ. Bạn muốn trưng bày các món đồ trang trí nhưng lại lo lắng về một phòng khách lộn xộn? Một chiếc kệ treo tường là một giải pháp tuyệt vời. Kệ treo tường là hoàn hảo cho những phòng khách nhỏ với giá rẻ.

sofa xám và 2 kệ treo tường
Kệ treo tường giúp tiết kiệm không gian triệt để

Lời kết

Trang trí phòng khách nhỏ với những mẹo kể trên rất dễ thực hiện. Bạn sẽ có thể dễ dàng áp dụng các bí quyết này cho phòng khách nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *